Home
STD 8
samajika vignan
સામાજિક વિજ્ઞાન
1. ભારતમાં યુરોપિયનો અને અંગ્રેજી શાસનની સ્થાપના
1
bharataman yuropiyano ane angreji shasanani sthapana
2. ભારતમાં બ્રિટિશ શાસન (ઈ.સ. 1757 થી ઈ.સ. 1857)
2
bharataman british shasana (i.sa. 1757 thi i.sa. 1857)
3. ભારતનો પ્રથમ સ્વાતંત્ર્યસંગ્રામ
3
bharatano prathama swatantryasangram
4. અંગ્રેજ સમયનાં શહેરો, ગૃહઉદ્યોગો અને ઉદ્યોગો
4
angreja samayanan shahero, gruhaudyogo ane udyogo
5. અંગ્રેજ શાસન સમયની શિક્ષણ અને સમાજવ્યવસ્થા
5
angreja shasana samayani shikshana ane samajavyavastha
6. સ્વાતંત્ર્ય-ચળવળો (ઈ.સ. 1870 થી ઈ.સ. 1947)
6
swatantrya-chalavalo (i.sa. 1870 thi i.sa. 1947)
7. આધુનિક ભારતમાં કલા
7
adhunika bharataman kala
8. સ્વતંત્રતા પછીનું ભારત
8
swatantrata pachhinun bharat
9. સંસાધન
9
sansadhan
10. ખનીજ અને ઊર્જા-સંસાધન
10
khanija ane urja-sansadhan
11. ખેતી
11
kheti
12. ઉદ્યોગ
12
udyog
13. માનવ-સંસાધન
13
manava-sansadhan
14. આપત્તિ-વ્યવસ્થાપન
14
apatti-vyavasthapan
15. ભારતીય બંધારણ
15
bharatiya bandharan
16. સંસદ અને કાયદો
16
sansada ane kayado
17. ન્યાયતંત્ર
17
nyayatantr
18. સામાજિક ન્યાય અને સામાજિક વિસંગતતા
18
samajika nyaya ane samajika visangatata
19. સામાજિક-આર્થિક ક્ષેત્રે સરકારની ભૂમિકા
19
samajika-arthika kshetre sarakarani bhumika
• ચાલો, સમજ ચકાસીએ
•
chalo, samaja chakasie
શાળા મિત્ર • https://shalamitra.in